FAQ

รสชาติของมันเป็นยังไง?

EM・X GOLD เกือบจะไม่มีรสชาติและปราศจากกลิ่นคล้ายกับน้ำ เพราะเราใช้วัตถุดิบผลิตทางธรรมชาติเท่านั้น และเราจะไม่ใช้สารเติมแต่ง สารกันบูด สารแต่งสีและกลิ่น ผู้ใช้บางคนอาจรู้สึกว่า EM・X GOLD มีรสชาติเค็มเล็กน้อย เนื่องมาจากส่วนประกอบตัวหนึ่งคือแมกนีเซียมคลอไรด์ที่ได้จากน้ำทะเลธรรมชาติ ด้วยคุณลักษณะพิเศษเหล่านี้คุณสามารถผสมมันกับน้ำเปล่าหรือน้ำชาได้ ในกรณีนี้คุณจะไม่รู้สึกถึงรสชาติใด ๆ เลยนอกจากความกลมกล่อมลื่นคอ

ความร้อนในกระบวนการผลิตจะฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ไหม?

EM・X GOLD เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์จากสารอาหารที่ผลิตได้จากกระบวนการหมัก ซึ่งไม่ได้มาจากตัวเชื้อจุลินทรีย์เอง EM・X GOLD ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อมาแล้วในระหว่างการผลิต เรานำประโยชน์ที่ได้จากศาสตร์แห่งการหมัก EM และสารอาหารสกัดที่ทนต่ออุณหภูมิสูงมาทำ EM・X GOLD สารอาหารดังกล่าวประกอบไปด้วยสารชีวภาพสำคัญหลายชนิด สารอาหารเหล่านี้จะฟื้นฟูร่างกายให้คืนสู่สภาพเดิมอีกโดยซึมแทรกลึกเข้าไปในระดับเซลส์และจุลินทรีย์อื่น ๆ ในร่างกาย EM・X GOLD ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การทำให้สุขภาพของผู้ดื่มดีขึ้นด้วยการใช้จุลินทรีย์มีชีวิต แต่มันทำให้สุขภาพดีขึ้นจากการนวัตกรรมของการหมัก

ฉันต้องดื่มมากแค่ไหน?

EM・X GOLD ไม่ได้กำหนดปริมาณที่คุณต้องบริโภค คุณสามารถดื่มมากได้เท่าที่คุณต้องการตามความเหมาะสมของสุขภาพร่างกายและสไตล์การดำเนินชีวิต บางคนคนอาจมีอาการท้องเสียอ่อน ๆ ภายหลังการดื่ม ให้คุณปรับปริมาณการบริโภคได้ตามความเหมาะสม แต่ที่สำคัญที่สุดคุณควรดื่มมันทุกวัน

ฉันควรดื่มอย่างไร?

เพราะ EM・X GOLD เกือบไม่มีรสชาติ คุณจึงสามารถสนุกกับการดื่มมันได้ในหลาย ๆ วิธีตามที่คุณชอบ

 • ดื่มแบบไม่ผสม*
  สะดวกและง่ายไม่ต้องผสมอะไรเลย
 • ผสมกับเครื่องดื่มอย่างอื่น*
  ผสม EM・X GOLD กับน้ำร้อน ชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้
 • ใช้ในการปรุงอาหาร*
  ผสม EM・X GOLD ในการหุงข้าว ต้มซุป ทำสตูว์ ทำน้ำสลัด หรือใช้ในการผัดกับข้าว ใช้ได้ดีในการทำเป็นส่วนผสมสำหรับอบขนม ผสมกับแป้งขนมปังหรือแป้งคุกกี้

ฉันต้องดื่มมันไปนานแค่ไหน?

แนะนำว่าคุณควรดื่ม EM・X GOLD อย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 3 เดือนจึงจะเริ่มเห็นผล ด้วยความเห็นที่หลากหลาย แต่มันถูกเชื่อว่าเซลส์ในร่างกายเราจะถูกเปลี่ยนภายใน 3-4 เดือน ดังนั้นคุณควรจะดื่มมันอย่างต่อเนื่องไป 3 เดือน แม้ว่าผลที่ได้อาจจะไม่เหมือนกันในแต่ละคน ผู้ใช้หลายคนยังคงดื่มมันมาตั้งแต่ EM・X ถูกพัฒนาในปี 1994

ฉันควรดื่มมันเมื่อไหร่?

แนะนำว่าคุณควรดื่ม EM・X GOLD ให้เป็นนิสัยตามลักษณะการดำเนินชีวิตของคุณ เพราะมันเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ คุณจึงควรบริโภคมันเวลาไหนก็ได้ตามที่ต้องการ สิ่งสำคัญคือทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน บางคนชอบดื่มตอนเช้าหลังจากตื่นนอน บางคนดื่มหลังอาหารเย็น หรือก่อนนอน เมื่อปฏิบัติเป็นประจำทุกวันจะทำให้คุณไม่ลืมที่จะดื่มมัน

มันแตกต่างจากโพรไบโอติกอย่างไร?

โพรไบโอติกมีส่วนประกอบของจุลินทรีย์ที่มีชีวิต รวมทั้งที่ตายแล้ว แต่ใน EM・X GOLD ไม่มีส่วนประกอบของสิ่งมีชีวิตอยู่เลย

มันแตกต่างจากยาหรืออาหารเสริมอย่างไร?

ยา อาหารเสริม EM・X GOLD
วัตถุประสงค์ ให้ผลเฉพาะด้านที่แน่นอน ให้สารอาหารเสริมบางอย่าง สนับสนุนให้ร่างกายฟื้นคืนสู่สภาวะสุขภาพดังปกติ
ส่วนประกอบ มีส่วนประกอบหลักสำคัญอย่างหนึ่งในปริมาณสูง มักประกอบไปด้วยสารอาหารหรือแร่ธาตุบางอย่างในปริมาณมาก มีสารอาหารหลากหลายในปริมาณน้อย
ปริมาณการบริโภค ต้องบริโภคภายใต้การควบคุมดูแลเชิงแพทย์ ไม่ควรบริโภคมากเกินความจำเป็นของร่างกาย ไม่มีข้อจำกัด
ผลข้างเคียง ★★★★★ ☆☆☆

(ถ้าบริโภคมากเกินไป)

ไม่มี
เป้าหมาย สำหรับคนที่มีสภาวะเงื่อนไขบางอย่าง เหมาะกับคนที่ต้องการสารอาหารเสริม ใครก็ได้ทุกสภาวะสุขภาพ เหมาะกับทุกวัย

"น้ำหนักโมเลกุลต่ำ" คืออะไรกันแน่?

สารอาหารทนความร้อนหลายตัวที่พบใน EM・X GOLD มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำ ขนาดโมเลกุลของโปรตีนถูกวัดด้วยน้ำหนักโมเลกุลมีหน่วยเป็น (Da) และอะไรก็ตามที่มีน้ำหนักต่ำกว่า 10,000 Da ถือเป็นน้ำหนักโมเลกุลต่ำ ในการเปรียบเทียบ เอนไซม์ที่ทำให้เนื้อนุ่มถูกพบในสับปะรดมีน้ำหนักโมเลกุล 33,000 มีการกล่าวว่าอวัยวะระบบย่อยสามารถดูดซึมโมเลกุลต่ำกว่า 3,000-4,000 บางครั้งอาจต่ำกว่า 1,000 Da. 95% ของสารประกอบใน EM・X GOLD มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำกว่า 3,000 ครึ่งหนึ่งของสารเหล่านี้มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำกว่า 500

แคลเซียมประการังที่ใช้เป็นชนิดไหน?

แคลเซียมประการังที่ใช้ใน EM・X GOLD มาจากประการังที่ตายแล้วของ Okinawa เอามาทำเป็นผงและได้รับอนุญาติอย่างถูกต้องตามกฏหมายสำหรับการบริโภค

มันปลอดภัยหรือไม่สำหรับทารกและมารดาที่กำลังตั้งครรภ์?

ทารกและมารดาที่กำลังตั้งครรภ์ สามารถดื่ม EM・X GOLD ได้อย่างปลอดภัย เพราะวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตมาจากธรรมชาติที่ถูกคัดสรรว่าปลอดภัยมาเป็นอย่างดี อย่างเช่นมารดาที่กำลังให้นมบุตรก็สามารถดื่มได้โดยไม่ต้องกังวล ปริมาณที่แนะนำสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 10-30 มล. ต่อวัน ส่วนเด็กและเด็กเล็กควรดื่ม ⅓ ถึง ½ โดยคำนึงจากส่วนต่างของน้ำหนักตัว

 • มารดาที่กำลังให้นมบุตร
  ก่อนการให้นม มารดาบางคนสเปร์ย EM・X GOLD ลงบนอกก่อนการให้นม
 • สำหรับเด็ก
  แนะนำให้เท EM・X GOLD หนึ่งช้อนโต๊ะลงในหม้อหุงข้าว ในส่วนผสมของแป้งทำขนม ซุป ทำให้คนอื่น ๆ ในครอบครัวก็สามารถได้รับประโยชน์นี้ร่วมกัน

EM・X GOLD ไม่ใช่ยาจึงไม่มีปริมาณและเวลากำหนดในการดื่ม คุณสามารถบริโภคมันได้ตามความเหมาะสมของไลฟ์สไตล์คุณ

คุณมีการตรวจสอบคุณภาพหรือไม่ และผลิตภัณฑ์นี้ปลอดภัยอย่างไร?

โรงงาน EM・X GOLD ได้รับการรับรองและปฏิบัติภายใต้มาตรฐาน FSSC22000 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารและระบบการจัดการที่ดีสุด จึงทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีคุณภาพสูง ปลอดภัย และมีสภาพแวดล้อมที่ถูกสุขอนามัย ในแต่ละล็อตการผลิตก่อนจะออกจากโรงงานได้ จะต้องผ่านการตรวจสอบค่าพีเอช การทดสอบทางประสาทสัมผัส การวิเคราะห์ทางเคมีกายภาพ และสุขอนามัย วัตถุดิบในการผลิตจะต้องผ่านการตรวจสอบในเรื่องกัมมันตภาพรังสี โดยการตรวจสอบจะทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจได้ว่าผลิตภัณฑ์มีปริมาณกัมมันตภาพรังสีน้อยกว่าเกณฑ์ (0.5Bq/kg)

อายุการเก็บรักษาเป็นอย่างไร?

อายุการเก็บรักษาคือ 1 ปี (12 เดือน) นับจากการผลิตที่ไม่ได้เปิดฝาขวดบรรจุ

โดยมีการระบุวันที่ที่ควรบริโภคก่อนไว้ด้านข้างขวดบรรจุและที่กล่องกระดาษด้านนอก หากมีการบริโภคและเปิดฝาขวดแล้วจะต้องดื่มให้หมดภายใน 1 เดือน เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้ปราศจากสารกันบูด

ควรเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อย่างไร?

 • กรณีที่ยังไม่เปิดขวด
  หลีกเลี่ยงแสงแดดและเก็บในห้องที่มีอุณหภูมิเสถียร
 • กรณีที่เปิดขวดแล้ว
  ให้เก็บขวดที่เปิดแล้วไว้ในตู้เย็นและควรดื่มให้หมดภายใน 1 เดือน เนื่องจากผลิตภํณฑ์นี้ปราศจากสารกันบูด และให้เช็ดปากขวด EM・X GOLD ทุกครั้งก่อนที่จะปิดขวดอีกครั้ง ไม่เช่นนั้นจะทำให้ผลิตภัณฑ์มีกลื่นและเกิดเชื้อราขึ้นได้ อย่าดื่มผลิตภัณฑ์นี้จากปากขวด แต่ให้เทใส่แก้วหรือภาชนะอื่น

หากคุณยังไม่พบคำตอบที่คุณต้องการรู้?

โปรดติดต่อเราได้ที่หน้า “ติดต่อ